CÁC DÒNG SẢN PHẨM NẾN 2017-11-24T09:36:18+00:00
Cách sử dụng nến

Theo những ghi chép của lịch sử, nến có từ thời La Mã cổ đại. Họ dùng mỡ động vật của những loài có sừng và mỡ cừu đổ vào các ống giấy cuộn tròn. Sau đó có nhiều nguyên liệu khác nhau được thay thế để làm nến. Những người phụ nữ ở Châu Mĩ đã sử dụng quả mọng của bụi cây thanh mai để đốt cháy tạo nên ánh sáng và mùi hương.

Tuy nhiên, việc làm này rất mất thời gian vì quá trình chiết xuất khá phức tạp. Người Trung Quốc thì sử dụng các ống bằng bánh bột gạo. Trong những năm cuối thế kỉ thứ 18, con người sử dụng cả dầu cá voi để đốt nến. Loại dầu này không mùi có khả năng cháy rất lâu. Tuy vậy, không dễ gì có thể kiếm được dầu của cá voi. Và cho đến thời hiện đại, các loại nhiên liệu đã được cải tiến như parafin, một tổ hợp của cacbon bão hòa, có khả năng cháy chậm và đặc biệt không gây mùi như khi sử dụng mỡ động vật.

Nến không chỉ được dùng để đốt cháy mang lại ánh sáng thông thường cho con người. Nến còn được dùng trong lễ hội tín ngưỡng tôn giáo. Nó thể hiện sự kính trọng và thiêng liêng. Không dừng lại ở đó, trong đời sống tinh thần của con người, ánh sáng lung linh huyền ảo của nến còn là biểu tượng của sự lãng mạn, cảm xúc đầm ấm. Vì vậy, nến được sử dụng khi con người ước nguyện, đám cưới, lễ tình nhân và sinh nhật.